RSS
Facebook
Twitter

Friday, December 30, 2016

Cách làm chả mực siêu ngon ăn là ghiền

Nếu như bạn đang phân vân không biết hôm nay sẽ chiêu đãi cho cả nhà thực đơn gì. Một gợi ý lí tưởng dành cho các bạn với cách làm chả mực siêu ngon ăn là ghiền. Cùng mình thực hiện để cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Cách làm chả mực siêu ngon ăn là ghiền
Cách làm chả mực - Nguyên liệu chuẩn bị
700g mực ống tươi ngon mua tại các siêu thị
200g thịt ba rọi
250 tôm sú tươi
Hành khô, tỏi: 150g
5 quả ớt sừng đỏ
Hành lá, rau mùi: 100g.
2 quả chanh xanh
Gia vị:  đầy đủ ngũ vị hương
Cách làm chả mực đơn giản tại nhà- Sơ chế nguyên liệu
– Mực ống: Bạn cần làm thật sạch hết túi mực bên trong và lớp màng bên ngoài, rửa lại một lần nữa với nước có pha một ít gừng băm  sau đó thái chỉ con mực.
– Tôm sú: Bạn cần lột vỏ, rửa thật sạch, và để ráo
– Thịt ba rọi: Cắt bỏ phần da, rửa thật sạch và để kho nước sau đó thái miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
– Hành khô, tỏi: Lột bỏ vỏ rửa sạch và băm nhỏ mịn.
– Hành lá, rau mùi: Nhặt bỏ phần lá hư úa đi sau đó cắt khúc khoảng 3cm.
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, và thái thật nhỏ.
– Chanh tươi: vắt lấy nước cốt và bỏ hạt đi nhé
Thực đơn mới cho ngày Tết: Canh gà hầm khoai tây hàn quốc

Bước 1:  Cách làm chả mực cực ngon -Ướp nguyên liệu
Sau khi đã sơ chế nguyên liệu làm chả mực xong, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào cái âu lớn bao gồm: mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, rau mùi + 2 thìa hạt nêm, +2 thìa nước mắm + 2 thìa bột ngọt+ 2 thìa tiêu trộn đều tay.
Bước 2: Cách làm chả mực chi tiết:
Bạn để cho hỗn hợp ngấm gia vị trong khoảng 2 tiếng rồi cho vào cối đá giã thật nhuyễn khoảng 15-20 phút là được.
Bước 3: Cách làm chả mực - Chiên chả mực
– Dùng tay có thấm 1 ít dầu ăn rồi chia chả mực ra thành  nhiều miếng tương đương  quết 1 ít dầu ăn sẽ giúp cho chả mực được tạo miếng đẹp hơn và không bị kết dính vào tay đâu nhé
– Cho vào 1 cái chảo chống dính một lượng dầu vừa đủ sao cho khi chiên ngập miếng chả mực là được, để lửa thật nhỏ và theo dõi để mực khỏi bị cháy nhé. Sau đó cho chả mực đã chiên chín vàng ra bát có giấy thấm dầu rồi mới bày ra đĩa.
Bước 4: Cách làm chả mực - Làm nước mắm chanh
– Cho vào cối 4 trái ớt, 6 múi tỏi và 3 thìa đường rồi giã thật nhuyễn hỗn hợp này, múc ra bát, trộn đều với 4 thìa nước mắm nguyên chất+ 2 thìa nước cốt chanh khuấy đều tạo thành nước mắm chanh.

Trên đây là các bước trong qui trình cách làm chả mực. Các bạn cùng theo dõi và thực hiện nha!

Thursday, December 29, 2016

Vào những ngày thời tiết mùa đông se lạnh, các món ăn nóng hổi sẽ luôn là tiêu điểm của cả gia đình. Một trong số đó, cách làm bánh trôi nước ngon tuyệt vời ông mặt trời sẽ là thực đơn thông minh cho các chị em nội trợ. Cùng thực hiện công thức dưới đây nhé!
Cách làm bánh trôi nước ngon tuyệt vời
Cách làm bánh trôi nước - Nguyên liệu chuẩn bị
– 700g bột gạo nếp
– 150g bột gạo tẻ
– 250g đường đỏ viên nhỏ
– 4 thìa vừng rang sẵn
– Dừa nạo sợi
– 1 típ nước hoa bưởi
– 1 típ tinh chất vani thơm
Thực đơn mới cho ngày tết:
Cách nấu canh bí đỏ chay
Cách làm bánh trôi nước chi tiết như sau:
Về phần bột bánh trôi nước bạn có thể mua sẵn tại các cửa hàng hay nếu bạn có thời gian có thể tự đi cán bột và làm ngay tại nhà an toàn hơn.
Bước 1: Đầu tiên cho cách làm bánh trôi nước bạn trộn đều bột nếp và bột tẻ thật đều trong một chiếc bát thật lớn hoặc vào 1 cái mâm to.
Bước 2: Từ từ đổ nước đun sôi  vào bột và khuấy đều để bột tan hoàn toàn vào nước.
Bước 3: Để bột lắng khoảng 4 tiếng cho bột tách thành 2 phần bột bằng nhau  ở dưới và nước ở trên.
Bước 4: Tiếp theo cách làm bánh trôi nước bạn cho bột  này vào một chiếc khăn dày, buộc túm phần bột lại, treo lên để bột ráo nước.
Bước 5: Sau khoảng 2 tiếng chờ đợi, bạn mở khăn ra kiểm tra bột mịn  và róc nước chưa,nếu cảm nhận  không dính tay là chúng ta đã có thể bắt đầu làm bánh trôi được rồi đấy ạ

Nặn bánh trôi nước là công đoạn quan trọng nhất của cách làm bánh trôi nước đó.Nắn viên bột thành những viên nhỏ vừa ăn . Ấn dẹt ở phần giữa viên bột rồi cho đường bánh trôi đã cắt thành những viên nhỏ vào. Bao bột lại rồi vo tròn cho kín viên đường đỏ. Bạn lưu ý phải vo bột cho thật khít, tránh để không khí vào nhé, tuy nhiên các bạn cũng lưu ý rằng không nên vo quá  quá kĩ, làm như vậy bánh có thể bị vỡ khi đun. Đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ vừa phải , nhẹ nhàng thả những viên bánh trôi vào xoang nước đó.
Khi bạn bánh nổi lên là bánh đã chín rồi đấy! Bắt đầu bạn vớt bánh ra thả vào chậu nước đun sôi để nguội cho bánh săn lại và đỡ kết dính. Cho bánh trôi nước ra đĩa, và gạn bớt nước.
Sau đó rắc vừng rang sẵn hoặc cho dừa nạo sợi lên mặt bánh. Bạn cũng có thể cho thêm nước hoa bưởi vào để bánh có mùi thơm đặc biệtvà hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh trôi nước  này nhé!
Để thay đổi thực đơn bữa sáng hằng ngày cho cả nhà bớt đi phần ngán và ngon miệng hơn. Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn một món ăn mới, chắc chắn các bé yêu của bạn sẽ rất thích đó là cách làm bánh bao chiên ngon cực kỳ. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách làm bánh bao chiên siêu ngon
Cách làm bánh bao chiên đơn giản – Nguyên liệu chuẩn bị
+ 500g bột mì
+ 30g men nở
+ 70g đường
+ 150ml nước hoặc sữa tươi
- Cách làm bánh bao chiên ngon - Nguyên liệu làm nhân bánh bao
+ 350g thịt nạc heo (hoặc thịt bò)
+ Trứng cút  luộc sẵn đi nhé
+ Nấm, cà rốt, hành lá và miếng.
Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách làm canh thịt bò cuộn nấm kim châm
Cách làm bánh bao chiên ngon chi tiết như sau:
Bước 1: Đầu tiên các bạn hòa tan men nở và đường trong 100ml nước ấm.
Bước 2: Cho bột mì vào 1 cái bát lớn và sạch, trộn đều  bột mì với đường và ít muối.

Bước 3: Sau đó các bạn đổ từ từ phần men nở vào bột, cho thêm một tí nước rồi dùng tay nhào thật kĩ cho đến khi bột mịn là được rồi đây nhé. Nếu cảm thấy bột dính thì có thể cho thêm bột  vào nhưng tránh cho quá nhiều thì bột sẽ bị khô lại đấy nhé!
Bước 4: Dùng 1 khăn ẩm đậy thau bột lại và ủ khoảng 2-3 tiếng cho bột nở phồng ra.
Bước 5: Tiếp tục bạn dùng dao bén bạn băm nhỏ thịt heo, nấm, cà rốt, hành lá và miến đã ngâm mềm ngon. Nêm nếm các loại gia vị sao cho đậm đà sao cho vừa ăn.
Bước 6: Trứng cút sau khi luộc và bóc vỏ các bạn có thể cắt đôi hoặc để nguyên cũng được.
Bước 7: Sử dụng hỗn hợp nhân bọc trứng cút lại vo thành những viên nhân tròn bằng nhau.
Bước 8: Tiếp theo các bạn lấy bột đã ủ ra, nhào sơ lại cho bột thêm dẻo rồi chia thành những phần nhỏ tương đương nhau. Thường thì bánh bao chiên chỉ nhỏ bằng  một nửa bánh bao hấp, nếu làm bánh bao chiên mà quá to ăn sẽ mau ngán đấy nhé.
Bước 9: Sau đó bạn cán mỏng bột,tiếp tục cho nhân vào giữa và túm mép bột lại.
Bước 10: Cho 1 lượng dầu vừa phải vào cái chảo vừa đủ ngập bánh, đợi dầu nóng già rồi các bạn từ từ thả bánh vào chiên đến khi vàng đều. Vớt bánh ra giấy thấm dầu, để nguội rồi từ từ thưởng thức nhé các bạn.

Với những công thức về cách làm bánh bao chiên ngon đơn giản tại nhà bạn có thể tự chế biến ngay tại nhà mà không đến những dịch vụ nhà hàng sang trọng. Bạn có thể tự tay mình chế biến để gia đình cùng thưởng thức vào các dịp lễ hay ngày  nghỉ cuối tuần đặc biệt. Chúc các bạn thành công cùng cách làm bánh bao chiên siêu ngon nhé!

Tuesday, December 27, 2016

Nếu như bạn đang phân vân không biết hôm nay sẽ chiêu đãi cho cả nhà món gì để chiêu đãi cho cả nhà. Một gợi ý thông minh dành cho các chị em nội trợ với cách nấu canh ốc đậu thơm ngon đậm đà. Cùng nhau tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách nấu canh ốc đậu thơm ngon tại nhà
Cách nấu canh ốc đậu siêu ngon - Nguyên liệu chuẩn bị
Ốc nứa hoặc ốc nhồi (tùy theo sở thích của bạn mà chọn lựa loại ốc
Đậu phụ: 2-3 thanh thôi nhé
Hành, tía tô, rau giá và cà chua
Gia vị: hành khô, muối, ớt, hạt nêm, mắm, mì chính và dầu ăn.
Thực đơn ngon bổ rẻ cho cả nhà: Cách làm đậu phụ thối trung quốc
Cách nấu canh ốc đậu chi tiết như sau:
Bước 1:
Ốc sau khi các bạn mua về nhớ ngâm nước gạo cùng với ớt cho nhả hết phần chất bẩn trong miệng, rửa nước thật sạch nhiều lần và cho vào 1 bát tô sạch nước lên luộc sau đó  khêu lấy ruột, nước ốc để riêng dùng để lát nấu canh nhé.

Bước 2:
Tiếp theo công đoạn cho cách nấu ốc đậu ốc đậm đà là sơ chế hành, tía tô rửa sạch thái sẵn, rau giá đem rửa sạch. Đậu phụ bạn rán vàng từng miếng vừa ăn.Tía tô, hành lá thái nhỏ để sẵn sang để hoàn thành món ăn.
Bước 3:
Để cách nấu canh ốc đậu thành  công các bạn phải thật khéo léo trong cách phi hành khô thơm rồi cho ốc vào xào cùng, nêm nếm các gia vị sao cho vừa ăn. Có thể bạn thêm cà chua vào nếu bạn thích.
Bước 4:
Bước cuối cùng cho cách nấu canh ốc đậu bạn cho nước ốc vào đun sôi, sau đó cho ốc đã xào vào +  đậu phụ vào nêm nếm vừa ăn. Sôi lên thì các bạn cho hành, tía tô và rau giá vào, đun vừa sôi lại thì nên tắt bếp.
Món canh ốc đậu thơm mùi đặc trưng của hương ốc, vị giòn giòn của đậu phụ và ngon ngọt của rau giá, dậy mùi tía tô. Ăn canh ốc đậu rất mát và dễ ăn, nếu ngày nào nóng nực bạn cảm thấy chán cơm bạn có thể đổi bữa với món ăn này, chắc chắn nó ẽ làm bạn hài lòng.

Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng cách nấu canh ốc đậu này nhé!

Monday, December 26, 2016

Như các bạn đã biết, cua là nguồn nguyên liệu rất tốt và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng có ích cho sức khỏe gia đình bạn. Và hôm nay để thay đổi khẩu vị ăn hàng ngày cho gia đình, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách nấu lẩu cua lá me ngon lạ miệng và hấp dẫn. Cùng mình tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách nấu lẩu cua lá me siêu ngon
Hướng dẫn cách nấu lẩu cua lá me thơm ngon đơn giản tại nhà, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ  nguyên liệu cần có để làm lẩu cua lá me cực tuyệt như sau nhé:
Cách nấu lẩu cua lá me - Nguyên liệu chuẩn bị
Cua biển: 4-5 con
Lá me non: 350g
Cà chua: 2-3 quả
Xương ống heo: 800g
Tỏi + hành tím + sả + ớt
Rau muống: 150g
Rau nhút: 150g
Kèo nèo: 40g
Bún: 1kg
Gia vị: Đường, mắm, muối, hạt tiêu, dầu ăn, dấm và bột ngọt
Tham khảo thực đơn cho ngày Tết: Cách nấu canh cua biển rau muống
Cách nấu lẩu cua lá me tại nhà – Quy trình chi tiết
Sau khi bạn đã chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng mình bắt tay vào thực hiện các bước cho cách nấu lẩu cua lá me hấp dẫn các bạn nhé:
Bước 1:
Sơ chế nguyên liệu cho cách nấu lẩu cua lá me đơn giản: Xương heo sau khi  mua về, các bạn chần sơ qua nước sôi rồi rửa lại cho hết sạch các bọt bẩn, sau đó bạn cho vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp và ninh khoảng 4-5 tiếng. Cua biển cũng vậy các bạn làm rửa sạch, tách mai và chặt làm bốn phần như nhau. Lá me bạn rửa sạch. Cà chua bạn thái miếng. Rau nhút, rau muống và kèo nèo nhặt lá úa và rửa sạch. Tỏi, xả và ớt băm nhỏ mịn.

Bước 2:
Bước tiếp theo của cách nấu lẩu cua lá me ngon tại nhà bạn bắc xoong lên bếp, tiếp tục cho dầu ăn vào đun nóng già, tiếp tục cho hành tỏi và sả vào phi thật thơm vàng, sau đó cho cà chua vào xào sơ qua thôi nhé. Tiếp theo bạn cho cua vào xào cùng đến khi cua chuyển sang màu đỏ gạch, nêm thêm đường, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu vào đảo đều cho các loại gia vị ngấm đều vào cua, sau đó gắp cua ra đĩa sạch .
Đổ nước dùng đã ninh ở bên trên vào xoang, tiếp tục bạn bắc lên bếp đun sôi, thêm 1 tí hạt nêm cho đậm đà hấp dẫn và cho phần lá me vào đun sôi trở lại. Nêm nếm lại các loại gia vị sao cho vừa ăn, nếu thích các bạn có thể cho thêm dấm nếu thích ăn chua nhé.
Bước 3:

Cuối cùng cho cách nấu lẩu cua lá me cực ngon tại nhà bạn múc nước lẩu vào nồi lẩu, bắc lên bếp và cho cua đã xào đậy kín nắp đun sôi. Cho bún ra 1 cái đĩa đồng thời xếp rau ra luôn nhé. Cuối cùng các bạn làm 1 bát mắm mặn với vài lát ớt thái để ăn bún và 1 bát muối tiêu chanh để chấm cua ăn ngon nhé.

Sunday, December 25, 2016

Nếu như bạn đang phân vân không biết dịp Tết sẽ thay đổi món gì cả nhà cùng thưởng thức.gợi ý lí tưởng dành cho các chị em nội trợ với cách làm món nấm rơm xào thịt bò cho ngày Tết. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách làm món nấm rơm xào thịt bò siêu ngon
Cách làm món nấm rơm xào thịt bò_ Nguyên liệu
– Thịt bò phi lê: 300g;
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Nấm rơm: 200g;
– Nấm trâm vàng: 150g;
– Hành lá, rau mùi: 100g;
– Ớt sừng đỏ: 3-4 trái;
– Hành tây: 1 củ;
– Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, ớt bột và dầu ăn.
Thực đơn cho ngày Tết đây cả nhà:
Cách làm món nấm rơm xào thịt bò_Sơ chế nguyên liệu
– Hành khô, tỏi: Làm sạch và băm nhuyễn mịn;
– Thịt bò: Bạn rửa thật sạch, thái thịt thành từng lát mỏng vừa ăn, sau đó ướp thịt với 3 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu, 2 thìa bột ngọt, 3 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm đều gia vị và mềm ngon nữa;
– Nấm rơm: Bạn cắt chân, rửa thật sạch sau đó ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm không bị thâm hoặc ngâm với nước muối loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra, để ráo nước

– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và tỉa hoa thành từng lát mỏng vừa ăn;
– Hành lá, rau mùi: Nhặt lá úa và rửa sạch, thái khúc 1-3cm;
Cách làm món nấm rơm xào thịt bò chi tiết
– Đầu tiên cho cách làm món nấm rơm xào thịt bò thơm ngon tại nhà bạn phi thơm 4 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn bên trên, cho thịt bò vào xào thật nhanh tay với lửa lớn đến khi nào thấy thịt bò chín tái thì bạn trút thịt bò ra đĩa sạch;
– Vẫn sử dụng cái chảo này,các bạntiếp tục cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm và nấm trâm vàng vào xào chung, nêm thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½  thìa ớt bột sao cho có hương vị vừa ăn.
– Bước tiếp theo cho cách làm món nấm rơm xào thịt bò đơn giản cực ngon là khi thấy nấm và cà rốt chín tới, ngấm đều các gia vị, bạn cho phần thịt bò đã xào chín tái bên trên và hành tây vào xào chung luôn nhé, trộn thêm vài lần nữa rồi tắt bếp đi, sau đó cho hành lá vào sau cùng để món ăn được hấp dẫn hơn

– Trang trí cách làm món nấm rơm xào thịt bò ra đĩa,bạn dàn đều, cắm ớt tỉa hoa bên giữa, rắc lên bên trên 1 phần ớt thái lát, 1 thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món thịt bò trông hấp dẫn và đẹp  mắt hơn.

Thursday, December 22, 2016

Để thay đổi thực đơn hàng ngày, hôm nay mình sẽ chia sẻ với các chị em cách làm tôm chiên bơ tỏi ngon tuyệt vời ông mặt trời. Các bạn cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!
Cách làm tôm chiên bơ tỏi cực ngon cách 1
Cách làm tôm chiên bơ tỏi hấp dẫn_ Chuẩn bị nguyên liệu
600g tôm tươi
Ớt xanh, ớt đỏ tươi, muối, tỏi và hạt tiêu xay nhuyễn
Hành lá thái nhỏ: 150g
Bột chiên : 1 gói nhỏ
Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon chi tiết
Tôm sau khi mua về đầu tiên bạn rửa sạch, nhớ rạch lưng lấy chỉ đen, sau đó cắt sâu thêm một chút để thịt  tôm dễ ngấm đều các gia vị.
Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi bạn đem băm nhỏ mịn nhé.
Bột chiên các bạn đổ ra bát, sau đó cho tôm vào tẩm bột rồi để riêng ra cái bát.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, sau đó các bạn cho tôm vào chiên. Tôm chín vàng rồi, khi thấy tỏa mùi thơm nức hấp dẫn, bạn dùng vợt lấy tôm ra cho ráo dầu đi nhé.

Tham khảo thêm một số thực đơn hấp dẫn:
Tiếp theo cho cách làm tôm chiên bơ tỏi cực hấp dẫn thơm ngon đậm đà bạn lấy 1 cái chảo sạch khác, sau đó cho chút dầu ăn vào đun nóng vàng, phi thơm tỏi băm nhuyễn rồi cho ớt xanh – đỏ và hành vào cùng nhé. Cho tiếp phần tôm vào luôn nhé, rắc tiếp phần muối tiêu, cân bằng độ mặn vừa phải rồi đảo đều tay. Bạn nhớ để lửa vừa phải, sau đó bạn rang cho tôm khô, ngấm đều các loại gia vị, hành lá vừa khô là ăn được rồi đấy nhé.
Tắt bếp, sau đó các bạn sắp tôm ra đĩa ăn nóng.
Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon tôm phải đậm đà, cay thơm mùi tỏi ớt, độc đáo và cực kỳ hấp dẫn.
Cách làm tôm chiên bơ tỏi cách thứ 2
Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon  _Nguyên liệu chuẩn bị
– Tôm sú: 600 g
– Bơ: 1 hộp
– Hành, tỏi:  2 củ
– Sả: 4 củ
– Lá chanh và rau mùi
– Que xiên
– Gia vị: bột canh, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn,….
Cách làm tôm chiên bơ tỏi thơm ngon chi tiết
Bước 1: Công đoạn đầu tiên cho cách làm tôm chiên bơ tỏi hấp dẫn và cực ngon sả thái lát sau đó băm nhỏ, rau mùi, lá chanh rửa sạch và thái nhỏ. Tỏi, hành đập dập, và tiếp tục băm nhỏ.
Bước 2: Các nguyên liệu sau khi các bạn đã làm xong cho vào bát tô sạch, sau đó cho bơ vào rồi trộn đều tay cho thật nhuyễn mịn. Thêm tí bột canh, mì chính vào và trộn cùng luôn nhé.
Bước 3: Công đoạn tiếp theo cho cách làm tôm chiên bơ tỏi đơn giản tôm rửa sạch, sau đó nhớ bóc vỏ bỏ đầu. Các bạn nhớ dùng dao sắc khứa tôm làm hai phần (không nên tách hẳn ra sẽ mất vị đó nhé).

Bước 4: Cuối cùng bạn dùng que xiên tre xiên tôm sú lại để phần lưng tôm xòe ra cho hấp dẫn và ngon hơn nhé. Phết hỗn hợp bơ tỏi lên bên trên phần giữa mình tôm. Các bạn trang trí tôm lên đĩa, sau đó cho vào lò nướng và đợi đến khi nào tôm chín rồi bỏ ra ăn nóng hổi sẽ rất ngon nhé.