Có
rất nhiều món ăn được chế biến từ ếch như: ếch xào cà, ếch nướng muối ớt… Và hôm
nay một thực đơn mới nhưng không kém phần hấp dẫn với cách làm ếch om chuối đậu
cực ngon cho ngày Tết. Cùng tham khảo theo công thức dưới đây nhe!
Cách
làm ếch om chuối đậu cực ngon
Làm
ếch om chuối đậu - Nguyên liệu chuẩn bị
600g ếch đã làm sạch
350g thịt ba rọi
3 miếng đậu
phụ
5 quả chuối xanh
1 củ nghệ tươi
1 củ hành tím
1 quả ớt
1 mớ rau tía tô
Lá lốt: 150g
220ml bỗng rượu
Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu và dầu ăn
Hướng
dẫn cách làm ếch om chuối đậu chi tiết như sau:
Bước
1:
Sơ chế các nguyên liệu cho cách làm ếch om chuối đậu
đơn giản . Đầu tiên của cách làm ếch om chuối đậu tại nhà, bạn đem đậu phụ rửa
qua với nước rồi dùng dao thái miếng vuông nhỏ khoảng 3-4cm. Bắc chảo lên bếp
sau đó cho dầu ăn nguyên vào đun nóng, sau đó bạn cho đậu vào chiên vàng đều
hai mặt khoảng 10-15 phút.
Chuối xanh các bạn cần gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài
ngâm vào nước muối pha loãng, để nguyên phần cúi sau đó các bạn bổ thành từng
miếng nhỏ có chiều dài khoảng 3-4cm. Ngâm chuối vào nước lạnh có pha chút giấm
hoặc để chuối không bị thâm đen nhe, tiến
hành ngâm trong vòng 25 phút.
Thịt ba rọi các bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng
nhỏ vừa ăn và ướp với gia vị và rán cháy
cạnh nhé.
Nghệ bạn cũng cần rửa sạch, cạo sạch vỏ. Ớt bạn bỏ hạt
và băm nhỏ mịn. Hành tím bỏ vỏ và băm thật nhuyễn. Tía tô và lá lốt bạn rửa sạch,
thái nhỏ khoảng 4cm.
Thịt ếch bạn làm và rửa thật sạch, chặt riêng phần
đùi, sau đó ướp chân và thân ếch với nước mắm+ hạt nêm + hạt tiêu + nghệ băm nhỏ+ ớt xay. Thực hiện hướng dẫn chi tiết cách làm
ếch om chuối đậu đơn giản, các bạn cho thịt ếch vào xay nhuyễn và băm nhỏ mịn,
nắn thành viên tròn bằng nhau nhé.
Quy
trình chế biến cách làm ếch om chuối đậu cực ngon
Cho nước mắm +
hạt nêm + hạt tiêu + nghệ + ớt
vào đùi ếch tiến hành ướp trong vòng 35 phút cho ngấm đều hết các loại gia vị.
Bước
2:
Bước tiếp theo của làm ếch om chuối đậu, các bạn bắc
xoong lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp tục cho hành tím băm nhuyễnvào phi thơm đổ đùi ếch xào qua cho
ngấm đều các loại gia vị. Cho chuối vào xào cùng thịt ếch trong vòng 15 phút
cho ngấm đều hết các gia vị.
Bước
3:
Bạn cho thêm một bát nước lọc vào và đun thật sôi,
sau đó thả thịt ếch viên và thịt ba chỉ cùng đậu rán vào cùng. Đun sôi thì cho
nhỏ lửa vừa phải, để om cho chuối mềm thì cho bỗng rượu vào cùng luôn nhé. Cuối
cùng, cho tía tô thái nhỏ vào đảo đều sau đó tắt bếp đi.
Bước
4:
Múc ếch om chuối đậu ra cái bát sạch và thưởng thức
với cơm nóng hổi.
Vậy là đã hoàn thành cách làm ếch om chuối đậu cực
ngon đơn giản tại nhà rồi nhé!