RSS
Facebook
Twitter

Monday, January 9, 2017

Ngày nay các món ăn vặt đang ngày càng đa dạng, hấp dẫn. Bởi hương vị thơm ngon và tay nấu ăn của các chuyên gia đầu bếp ngày càng nâng cao nên sự ra đời các món ăn ngày càng phong phú. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm ốc len xào dừa siêu ngon cho ngày tết. Cùng thực hiện công thức dưới đây nhé!
Cách làm ốc len xào dừa chuẩn vị tại nhà
Cách làm ốc len xào dừa đơn giản -  Chuẩn bị
Ốc len to đều: 1-2 kg.
Cùi dừa: 600g.
Xả, tỏi, rau răm và ớt.
Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, mì chính.
Thực đơn mới cho ngày Tết:
Cách làm món ốc len xào dừa - Sơ chế nguyên liệu
– Ốc mua vềrửa sạch rồi dùng dao chặt bỏ phần đuôi xoắn đi. Khi chặt bạn chỉ nên chặt bỏ khoảng 4mm rồi đem ốc  ngâm vào nước sạch + ớt để cho ốc nhả hết nhớt và cặn bẩn. Ngâm khoảng 40 phút thì vớt ốc ra rổ. Đây là cách làm ốc len xào dừa chuẩn vị thơm ngon đậm đà và  sạch sẽ tại nhà đó các bạn.

– Cùi dừa làm sạch sau đó cạo bỏ vỏ đen bên ngoài rồi đem thái lát mỏng hoặc nạo thành những  sợi nhỏ.
– Tỏi, xả, ớt làm sạch và  băm nhỏ. Một phần xả còn lại bạn  thì đập dập.
– Rau răm bạn nhặt sạch, rửa với nước rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thái nhỏ mịn, để một vài ngọn nguyên để làm trang trí cho đẹp.
Cách làm ốc len xào dừa chi tiết như sau
Bước 1 :
Bước đầu tiên để chế biến ốc len xào dừa chuẩn vị  bạn đem cùi dừa thái mỏng cho vào xay sinh tố + ½  thìa cà phê muối + 3 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 bát con nước, rồi xay thật nhuyễn để lấy nước cốt.
Bước 2 :
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi và xả băm nhỏ vào phi vàng, thơm.
Bước 3:
Bước tiếp theo để chế biến ốc len xào dừa chuẩn vị  bạn cho hỗn hợp tỏi, xả phi vàng + xả đập dập + ốc len vào 1 cái chảo xào qua rồi tiếp tục cho nốt nước cốt dừa vừa xay vào đun với lửa thật to tới khi sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi. Vì ốc là loại thực phẩm  rất  nhanh chín  nên khi ốc sôi bạn vặn lửa đun nhỏ thêm khoảng 3 phút thì bạn lấy 1 con ốc ra hút thử, nếu ốc dóc vỏ thì là ốc đã chín rồi.
Bước 4:

Cuối cùng trong cách chế biến ốc len xào dừa chuẩn vị làkhi ốc đã chín bạn cho 1 ít rau răm băm nhỏ + ớt băm nhỏ vào trộn đều hỗn hợp sau đó tắt bếp. Cho ốc ra bát to trang trí để vài ngọn rau răm tươi với ớt lên trên mặt để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

Sunday, January 8, 2017

Nếu như bạn đang phân vân không biết Tết năm nay sẽ chiêu đãi thực đơn gì cho cả nhà. Một gợi ý lí tưởng dành cho các chị em nội trợ với cách làm tôm hấp sả cực ngon ngày Tết. Cùng tham khảo theo công thức dưới đây nhé!
Cách làm tôm hấp sả cực ngon tại nhà
Cách làm tôm hấp sả đơn giản - Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sú to và tươi: 600g;
Sả: 60g;
Ớt sừng: 3 trái;
Gừng: 1 nhánh nhỏ khoảng 100g;
Lá chanh: 100g
Chanh tươi: 1 quả;
Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn.
Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách nấu canh kim chi thịt lợn

Cách làm tôm hấp sả - Sơ chế nguyên liệu
Tôm: Các bạn rửa sạch, sau đó cắt bớt râu và chân, ướp tôm sú với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 1thìa tiêu;
Sả: Bạn rửa sạch, bóc vỏ ngoài và thái lát nhỏ;
Lá chanh: Rửa sạch và thái chỉ;
Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ;
Bạn tiếp tục cho sả + lá chanh + gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng  30 phút cho tôm ngấm gia vị;
Chanh: Vắt lấy nước cốt;
Ớt sừng: tỉa hoa.
Cách làm tôm hấp sả cực ngon chi tiết như sau:
Khi tôm đã ngấm đều hết gia vị, bạn cho tôm vào xoang hấp với lửa vừa phải  khoảng 15 phút, bạn không nên hấp tôm quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà vốn có của nó.
Xếp lần lượt tôm ra đĩa, cho phần lá chanh +  gừng +  sả và trang trí ớt sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn;
Làm muối tiêu chanh ăn kèm với tôm: Bạn trộn đều 2 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu và 2 thìa nước cốt chanh dùng để ăn kèm tôm hấp để món ăn thêm phần đậm đà nhé.
Cách làm tôm hấp sả siêu ngon – Yêu cầu
Với cách làm tôm hấp sả này phải trình bày có màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng của tôm và sả.
Tôm hấp phải có vị nhạt nhẹ, ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ thêm phần đậm đà ngon miệng và hợp vị hơn.
Với công thức chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhưng cách làm tôm hấp sả đơn giản ngon miệng tại nhà  sẽ là một sự lựa chọn rất thông minh để bạn đổi khẩu vị cho cả nhà đồng thời món ăn tôm hấp sả sẽ góp phần làm những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình bạn thêm phần sang trọng và hạnh phúc. Chúc bạn chế biến món ăn thành công cách làm tôm hấp sả này nhé!

Friday, January 6, 2017

Cách nấu cháo tôm hùm cực ngon tại nhà

Như các bạn đã biết, tôm hùm là một trong những nguồn nguyên liệu rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai có điều kiện để ăn tôm hùm. Một gợi ý lí tưởng với cách nấu cháo tôm hùm cực ngon tại nhà. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách nấu cháo tôm hùm siêu ngon
Cách nấu cháo tôm hùm ngon - Chuẩn bị nguyên liệu
150  gạo nếp hoặc gạo dẻo
1 con tôm hùm  tầm 800-900g
30 ml rượu mạnh.
Hành tím, hành hoa, tía tô.
Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách làm món mắm chưng hột vịt

Gia vị: nước mắm, ,mì chính, nước tương, dầu mè, tiêu.
Cách nấu cháo tôm hùm chi tiết như sau:
Bước 1: Hành tím bạn bóc bỏ vỏ,  hành hoa và tía tô nhặt sạch rồi mang đi rửa, để ráo nước.Tôm hùm cũng vậy mang rửa sạch sẽ trước khi nấu cháo tôm hùm.
Bước 2: Gạo bạn cho vào rang sơ qua cho có mùi thơm nhẹ sau đó vo gạo lại với nước, đem đi ngâm 3 giờ cho hạt gạo mềm ra sau đó đổ nước vào và đun lên trong khoảng  1 giờ.
Bước 3: Lấy một cái nồi khác đun nước sôi, cho tôm hùm vào và luộc lên khoảng 20 phút, sau đó vớt tôm  hùm  nấu chín  rồivớt ra, dùng dụng cụ gỡ lấy thịt.Sau đó cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu để ngọt hơn.
Bước 4: Đợi cháo chín mềm rồi thì ta nêm thêm  1 ít nước mắm + nước tương + dầu mè vào nồi cháo sao cho cừa khẩu vị rồi bắc xuống, vớt bỏ vỏ tôm ra.
Bước 5: Hành tím đã bóc và băm nhuyễn bên trên. Cho dầu vào chảo, dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho thịt tôm đã gỡ vào xào qua, cho 1 chút rượu manh vào cho đốt cháy nhanh, giữ vị ngọt của tôm hùm.
Bước 6: Sau khi đã nấu xong cho 1 ít lá tía tô và hành hoa thái thật nhỏ mịn.Cho nồi cháo lên và đun nóng lại, cho thịt tôm xào lên tiếp tục rắc tía tô + hành hoa và tiêu lên bên trên. Và bạn đã thành công cách nấu cháo tôm hùm cực kỳ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi đấy!

Cách nấu cháo tôm hùm thơm ngon cùng mùi lá tía tô, hành, tiêu hòa  quyện với thịt tôm dai dai, ngọt đậm đà. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ con thì món cháo này sẽ luôn phải đặt lên hàng đầu đó nhé bởi vì nó rất tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch và hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều canxi cho sự phát triển của trẻ em.

Thursday, January 5, 2017

Nếu như bạn đang suy nghĩ không biết hôm nay sẽ chiêu đãi cho cả nhà món ăn gì. Một gợi ý lí tưởng dành cho các chị em nội trợ với cách làm vịt quay tại nhà ngon tuyệt cú mèo. Cùng mình chế biến và tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách làm vịt quay tại nhà ngon đơn giản
Làm món vịt quay tại nhà cực ngon - Chuẩn bị nguyên liệu
Vịt: 1 con
Bột ngũ vị hương: 2 thìa cà phê
Hạt nêm: 3 thìa cà phê
Rượu mai quế lộ: 4 thìa cà phê
Hoa hồi: 6 cánh
Thảo quả: 3 quả
Quế: 4 nhánh
Hắc xì dầu: 3 thìa phở
Nước tương: 2 thìa phở
Mật ong: 2 thìa phở
Dầu hào: 2 thìa phở
Nước lạnh: 2.5 lít
Hành gừng khô
Tiêu sọ đập dập
Ớt khô
Màu đỏ: 2 giọt
Thực đơn mới cho ngày Tết:  Cách nấu món canh chua cá basa

Cách làm vịt quay tại nhà đơn giản chi tiết như sau :
– Đầu tiên vịt làm sạch (xát muối  vào hoặc rửa bằng rượu gừng cho hết hôi). Lưu ý rằng khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm và ít mỡ nhiều nạc.
– Rang thơm quế hồi thảo quả khoảng 5 phút.
– Đun nồi nước sôi chừng 30 phút cho thơm, thả vịt vào đun sôi khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm thì thôi. Sau đó vớt vịt ra để thật khô ráo.
– Tạo màu cho phần da thịt vịt: Hòa tan mật ong + hắc xì dầu +  màu đỏ thực phẩm vào cùng. Bạn đeo bao tay nilon xoa màu đều lên mình của con  vịt. Sau đó treo vịt lên chỗ sạch sẽ cho khô.
– Đổ dầu vào chảo sâu lòng đợi dầu nóng , dầu sôi rồi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào mình vịt cho phần da có màu đẹp hấp dẫn hơn. Bạn nên nhớ  rằng nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to nhưng sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong.
– Đến khi ịt chín vớt ra ráo dầu, chặt miếng vừa ăn.
Cách làm vịt quay tại nhà cực ngon- Pha nước chấm
Để pha nước chấm vịt bạn cần chuẩn bị: đun nước tương cùng một ít chút mạch nha + dầu hào cho tan vào nhau, trước khi bắc xuống thêm 1 tí rượu mai quế lộ cho thơm. Để nguội cho tỏi ớt băm nhỏ vào. Ngoài ra bạn có thể chấm muối tiêu chanh.
Thưởng thức cách làm vịt quay tại nhà siêu ngon
– Trình bày thịt vay trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách hoặc rau thơm cho đẹp.

– Ăn nóng cùng với cơm hoặc bánh mì và dưa leo. Chúc các bạn chế biến thành công cách làm thịt vịt tại nhà.

Wednesday, January 4, 2017

Như các bạn đã biết tôm là nguồn nguyên liệu rất bổ dưỡng cho sức khỏe của gia đình bạn, nên được chị em lựa chọn khá nhiều trong các công thức chế biến món ăn. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm tôm xào nấm cực ngon . Cùng tham khảo nhé!

Cách làm tôm xào nấm cực ngon

Cách làm tôm xào nấm cực ngon - Chuẩn bị nguyên liệu

– Tôm sú loại vừa: 300g;

– Nấm rơm: 200g;

– Nấm trâm vàng: 200g;

– Nấm bào ngư: 150g;

– Hành lá, ngò rí: 100g;

– Ớt sừng: 4 trái;

– Hành khô, tỏi: 40g;

– Gia vị: Hạt nêm, mì chính, đường, ớt bột, tiêu, dầu ăn.

Thực đơn mới cho ngày Tết: Canh gà hầm khoai tây hàn quốc

Cách làm tôm xào nấm đơn giản - Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi: Làm sạch và băm nhuyễn;

– Tôm sú: Bạn rửa sạch, bóc vỏ bỏ đầu tôm, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sống lưng khỏi hôi. Ướp tôm với 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1thìa đường, 1 thìa nước mắm, 2 thìa dầu ăn trong 20 phút để tôm ngấm gia vị;

– Nấm rơm: Bạn cắt bỏ đuôi, rửa sạch sau đó chẻ làm đôi;

– Nấm trâm vàng: Bạn cắt bỏ đuôi, tách sợi và rửa sạch;

– Nấm bào ngư: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch sau đó tước miếng nhỏ;

– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, thái mịn hành lá, ngò rí cắt khúc 4cm;

– Ớt sừng: Bạn nên bỏ cuống, rửa sạch và thái lát vừa ăn

– Phi thơm 3 thìa dầu ăn với 2 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn tuyệt vời hơn;

– Sau đó cho tôm vào xào nhanh tay khoảng 3 phút rồi cho nấm rơm+ nấm trâm vàng + nấm bào ngư vào và trộn thật đều tay với lửa lớn;

– Nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu sao cho vừa ăn;

– Tiếp tục thực hiện cách làm tôm xào nấm cực ngon. Khi thấy món ăn vừa chín tới, bạn cho hành lá, ớt thái lát vào nồi, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp;

– Cho món tôm xào nấm ra đĩa dài, dàn đều sao cho thật đẹp mắt và hấp dẫn, cho ớt thát lát, tôm lên trên sau đó rắc thêm một ít tiêu và ngò rí nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Cách làm tôm xào nấm hấp dẫn- Yêu cầu và thưởng thức

– Món tôm xào nấm ngon này phải được trình bày đẹp mắt, khẩu vị vừa ăn;

– Thịt tôm sú tươi, ngon ngọt, ngấm đều gia vị;

– Nâm rơm, nấm trầm vàng và nấm bào ngư vừa chín tới, tươi ngon, ngấm gia vị hương vị ngọt của tôm;

– Hành lá, ngò rí có màu xanh nuột làm món ăn tăng thêm hấp dẫn;

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm tôm xào nấm cực ngon này nhé

Tuesday, January 3, 2017

Nếu như bạn đang phân vân không biết hôm nay sẽ chiêu đãi cho cả nhà thực đơn gì cho cả nhà. Một gợi ý lí tưởng dành cho các chị em nội trợ với cách làm đùi gà sốt chua cay ngon tuyệt vời tại nhà. Cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé !
Cách làm đùi gà sốt chua cay siêu ngon
Cách làm đùi gà sốt chua cay  - Nguyên liệu chuẩn bị
1-1.5kg đùi gà
2 chai bia sài gòn mua tại cửa hàng
Tỏi và bạc hà
Rượu sakê:150ml
Nước lọc, giấm
Nước sốt thịt nướng
Đậu nành, dầu oliu
Muối, ớt
Thực đơn siêu ngon cho ngày Tết: Cách làm cá điêu hồng nướng giấy bạc
Cách làm đùi gà sốt chua cay chi tiết như sau:
Sau khi các bạn đã chuẩn bị xong các nguyên liệu cần thiết cho bữa cơm gia đình  với món đùi gà sốt chua cay này thì chúng ta hãy cùng bắt tay ngay thực hiện nhé!

Bước 1:
Đùi gà sau khi mua về các bạn đem đi rửa thật sạch, dùng dao khía vài khía nhỏ trên thịt gà để dễ thấm gia vị đều hơn. Sau đó các bạn cho đùi vào 1 bát lớn và ướp với bia trong 30 phút. Tỏi sau khi bạn bóc vỏ rồi đem băm nhỏ. Bạc hà các bạn nhặt lá úa và rửa sạch.
Bước 2:
Sau thời gian chờ đợi trên thì chúng ta sẽ vớt gà ra để ráo gia vị. Tiếp theo lại đem ướp thịt gà lần nữa với 5 muỗng canh dầu oliu, 1 tí muối, 2 muỗng canh tỏi băm và 1 tí lá bạc hà nhỏ.
Bước 3:
Sau đó bắt một chảo dầu lên bếp và đun sôi dầu trong chảo sao cho dầu thật già, tiếp tục các bạn cho đùi gà đã ướp vào chiên cho đến khi thịt đùi chuyển sang màu vàng và chín đều từ trong ra ngoài. Chuyển lửa nhỏ lại và đậy nắp nồi để rim cho thịt gà được chín đều cả bên trong và thấm hết gia vị. Sau đó mở nắp và vặn lửa lớn trở lại để chiên đều thêm 1 lần nữa.
Bước 4:
Công thức để bạn làm phần nước sốt chua cay cho món ngon này như sau:
Các bạn đem trộn  2  muỗng canh nước tương đậu nành + 2 muỗng canh nước sốt thịt nướng + 2muỗng canh rượu sakê + 2muỗng canh ớt đỏ + 2 muỗng canh giấm và 20ml nước lọc vào 1 cái tô và trộn đều hỗn hợp. Sau đó chúng ta đổ từ từ hỗn hợp này vào chảo chiên đùi gà và tiếp tục đun cho đến khi nước sốt sôi thì vặn lửa thật nhỏ lại để rim cho nước sốt cô đặc lại, còn phần  thịt gà có thể chín mềm và thấm đều gia vị.

Chúc các bạn thực hiện thành công cách làm gà sốt chua cay này nhé!

Monday, January 2, 2017

Có rất nhiều món ăn được chế biến từ ếch như: ếch xào cà, ếch nướng muối ớt… Và hôm nay một thực đơn mới nhưng không kém phần hấp dẫn với cách làm ếch om chuối đậu cực ngon cho ngày Tết. Cùng tham khảo theo công thức dưới đây nhe!
Cách làm ếch om chuối đậu cực ngon
Làm ếch om chuối đậu - Nguyên liệu chuẩn bị
600g ếch đã làm sạch
350g thịt ba rọi
3 miếng  đậu phụ
5 quả chuối xanh
1 củ nghệ tươi
1 củ hành tím
1 quả ớt
1 mớ rau tía tô
Lá lốt: 150g
220ml bỗng rượu
Gia vị: hạt nêm, mắm, gia vị, hạt tiêu và dầu ăn
Món ngon cho ngày mới:  Tôm hoàng kim trứng muối

Hướng dẫn cách làm ếch om chuối đậu chi tiết như sau:
Bước 1:
Sơ chế các nguyên liệu cho cách làm ếch om chuối đậu đơn giản . Đầu tiên của cách làm ếch om chuối đậu tại nhà, bạn đem đậu phụ rửa qua với nước rồi dùng dao thái miếng vuông nhỏ khoảng 3-4cm. Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn nguyên vào đun nóng, sau đó bạn cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt khoảng 10-15 phút.
Chuối xanh các bạn cần gọt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài ngâm vào nước muối pha loãng, để nguyên phần cúi sau đó các bạn bổ thành từng miếng nhỏ có chiều dài khoảng 3-4cm. Ngâm chuối vào nước lạnh có pha chút giấm hoặc để chuối không bị thâm đen nhe,  tiến hành ngâm trong vòng 25 phút.
Thịt ba rọi các bạn đem rửa sạch, sau đó thái miếng nhỏ vừa ăn và  ướp với gia vị và rán cháy cạnh nhé.
Nghệ bạn cũng cần rửa sạch, cạo sạch vỏ. Ớt bạn bỏ hạt và băm nhỏ mịn. Hành tím bỏ vỏ và băm thật nhuyễn. Tía tô và lá lốt bạn rửa sạch, thái nhỏ khoảng 4cm.
Thịt ếch bạn làm và rửa thật sạch, chặt riêng phần đùi, sau đó ướp chân và thân ếch với nước mắm+ hạt nêm + hạt tiêu + nghệ băm nhỏ+  ớt xay. Thực hiện hướng dẫn chi tiết cách làm ếch om chuối đậu đơn giản, các bạn cho thịt ếch vào xay nhuyễn và băm nhỏ mịn, nắn thành viên tròn bằng nhau nhé.
Quy trình chế biến cách làm ếch om chuối đậu cực ngon
Cho nước mắm +  hạt nêm +  hạt tiêu + nghệ + ớt vào đùi ếch tiến hành ướp trong vòng 35 phút cho ngấm đều hết các loại gia vị.
Bước 2:
Bước tiếp theo của làm ếch om chuối đậu, các bạn bắc xoong lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp tục cho hành tím  băm nhuyễnvào phi thơm đổ đùi ếch xào qua cho ngấm đều các loại gia vị. Cho chuối vào xào cùng thịt ếch trong vòng 15 phút cho ngấm đều hết các gia vị.
Bước 3:
Bạn cho thêm một bát nước lọc vào và đun thật sôi, sau đó thả thịt ếch viên và thịt ba chỉ cùng đậu rán vào cùng. Đun sôi thì cho nhỏ lửa vừa phải, để om cho chuối mềm thì cho bỗng rượu vào cùng luôn nhé. Cuối cùng, cho tía tô thái nhỏ vào đảo đều sau đó tắt bếp đi.
Bước 4:
Múc ếch om chuối đậu ra cái bát sạch và thưởng thức với cơm nóng hổi.

Vậy là đã hoàn thành cách làm ếch om chuối đậu cực ngon đơn giản tại nhà rồi nhé!