Nếu
như bạn đang phân vân không biết Tết năm nay sẽ chiêu đãi thực đơn gì cho cả nhà.
Một gợi ý lí tưởng dành cho các chị em nội trợ với cách làm tôm hấp sả cực ngon
ngày Tết. Cùng tham khảo theo công thức dưới đây nhé!
Cách
làm tôm hấp sả cực ngon tại nhà
Cách
làm tôm hấp sả đơn giản - Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sú to và tươi: 600g;
Sả: 60g;
Ớt sừng: 3 trái;
Gừng: 1 nhánh nhỏ khoảng 100g;
Lá chanh: 100g
Chanh tươi: 1 quả;
Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu
ăn.
Cách
làm tôm hấp sả - Sơ chế nguyên liệu
Tôm: Các bạn rửa sạch, sau đó cắt bớt râu và chân, ướp
tôm sú với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 1thìa tiêu;
Sả: Bạn rửa sạch, bóc vỏ ngoài và thái lát nhỏ;
Lá chanh: Rửa sạch và thái chỉ;
Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ;
Bạn tiếp tục cho sả + lá chanh + gừng vào xóc đều với
tôm rồi để khoảng 30 phút cho tôm ngấm
gia vị;
Chanh: Vắt lấy nước cốt;
Ớt sừng: tỉa hoa.
Cách
làm tôm hấp sả cực ngon chi tiết như sau:
Khi tôm đã ngấm đều hết gia vị, bạn cho tôm vào
xoang hấp với lửa vừa phải khoảng 15
phút, bạn không nên hấp tôm quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà
vốn có của nó.
Xếp lần lượt tôm ra đĩa, cho phần lá chanh + gừng +
sả và trang trí ớt sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn
hơn;
Làm muối tiêu chanh ăn kèm với tôm: Bạn trộn đều 2
thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu và 2 thìa nước cốt chanh dùng để ăn kèm
tôm hấp để món ăn thêm phần đậm đà nhé.
Cách
làm tôm hấp sả siêu ngon – Yêu cầu
Với cách làm tôm hấp sả này phải trình bày có màu sắc
hài hòa, có mùi thơm đặc trưng của tôm và sả.
Tôm hấp phải có vị nhạt nhẹ, ăn kèm với muối tiêu
chanh sẽ thêm phần đậm đà ngon miệng và hợp vị hơn.
Với công thức chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn
nhưng cách làm tôm hấp sả đơn giản ngon miệng tại nhà sẽ là một sự lựa chọn rất thông minh để bạn đổi
khẩu vị cho cả nhà đồng thời món ăn tôm hấp sả sẽ góp phần làm những bữa tiệc
nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình bạn thêm phần sang trọng và hạnh
phúc. Chúc bạn chế biến món ăn thành công cách làm tôm hấp sả này nhé!
0 comments:
Post a Comment