Như
các bạn đã biết, tôm hùm là một trong những nguồn nguyên liệu rất bổ dưỡng cho
sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai có điều kiện để ăn tôm hùm. Một gợi ý lí tưởng với cách
nấu cháo tôm hùm cực ngon tại nhà. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách
nấu cháo tôm hùm siêu ngon
Cách
nấu cháo tôm hùm ngon - Chuẩn bị nguyên liệu
150 gạo nếp
hoặc gạo dẻo
1 con tôm hùm
tầm 800-900g
30 ml rượu mạnh.
Hành tím, hành hoa, tía tô.
Gia vị: nước mắm, ,mì chính, nước tương, dầu mè,
tiêu.
Cách
nấu cháo tôm hùm chi tiết như sau:
Bước
1:
Hành tím bạn bóc bỏ vỏ, hành hoa và tía
tô nhặt sạch rồi mang đi rửa, để ráo nước.Tôm hùm cũng vậy mang rửa sạch sẽ trước
khi nấu cháo tôm hùm.
Bước
2:
Gạo bạn cho vào rang sơ qua cho có mùi thơm nhẹ sau đó vo gạo lại với nước, đem
đi ngâm 3 giờ cho hạt gạo mềm ra sau đó đổ nước vào và đun lên trong khoảng 1 giờ.
Bước
3:
Lấy một cái nồi khác đun nước sôi, cho tôm hùm vào và luộc lên khoảng 20 phút,
sau đó vớt tôm hùm nấu chín
rồivớt ra, dùng dụng cụ gỡ lấy thịt.Sau đó cho vỏ tôm và nước luộc tôm
vào nồi cháo đang nấu để ngọt hơn.
Bước
4:
Đợi cháo chín mềm rồi thì ta nêm thêm 1 ít
nước mắm + nước tương + dầu mè vào nồi cháo sao cho cừa khẩu vị rồi bắc xuống,
vớt bỏ vỏ tôm ra.
Bước
5:
Hành tím đã bóc và băm nhuyễn bên trên. Cho dầu vào chảo, dầu sôi bạn cho hành
tím vào phi thơm khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho thịt tôm đã gỡ vào xào qua, cho
1 chút rượu manh vào cho đốt cháy nhanh, giữ vị ngọt của tôm hùm.
Bước
6:
Sau khi đã nấu xong cho 1 ít lá tía tô và hành hoa thái thật nhỏ mịn.Cho nồi
cháo lên và đun nóng lại, cho thịt tôm xào lên tiếp tục rắc tía tô + hành hoa
và tiêu lên bên trên. Và bạn đã thành công cách nấu cháo tôm hùm cực kỳ ngon và
bổ dưỡng cho cả nhà rồi đấy!
Cách nấu cháo tôm hùm thơm ngon cùng mùi lá tía tô,
hành, tiêu hòa quyện với thịt tôm dai
dai, ngọt đậm đà. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ con thì món cháo này sẽ luôn phải
đặt lên hàng đầu đó nhé bởi vì nó rất tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch và hệ
tiêu hóa, cung cấp nhiều canxi cho sự phát triển của trẻ em.
0 comments:
Post a Comment