RSS
Facebook
Twitter

Wednesday, January 18, 2017

Thịt gà, tôm, cua, ghẹ,mực…là những thực phẩm được các chị em nội trợ lựa chọn rất nhiều trong các ngày Tết. Tuy nhiên, những món ăn này sẽ làm bạn phát chán, để thay đổi khẩu vị với cách nấu chè bưởi tại nhà . Cùng tham khảo nhé các bạn!
Cách nấu chè bưởi tại nhà cực ngon
Để thực hiện thành công cách nấu chè bưởi tại nhà này, bạn cần trải qua 1 số liệu trình như sau:
Bước 1:
Bạn có thể mua bưởi tại các chợ hay siêu thị nhưng nên chọn mua loại bưởi ngon, gọt bỏ phần vỏ xanh. Bạn phải gọt hoàn toàn hết vỏ phần xanh  cũng không lấy sát phần vỏ phía ngoài, dễ bị xơ.
Ngâm vỏ vừa gọt với nước muối lần thứ nhất trong 3 tiếng, để qua đêm thì càng tốt. Trong quá trình ngâm, bóp khoảng 15 lần cho nước muối thấm sâu vào cùi bưởi, sau đó bóp xả sạch với nước sạch. Bạn cần ngâm khoảng 2-3 lần như vậy để vị đắng vị the không còn. Và đặc biệt lưu ý lần xả nước cuối cùng, các bạn không nên bóp quá kiệt nước, lúc này cùi bưởi sẽ khô, ăn không ngon miệng.- cách nấu chè bưởi tại nhà
Món ăn cho phái đẹp : Món ăn trị mụn trứng cá
Bước 2:
Đem thái nhỏ, cho khoảng 5 thìa đường vào bóp đều, để đường thấm trong vòng 1 tiếng rưỡi. Bạn có thể thái nhỏ trước rồi mới đem ngâm muối cũng được.
Bước 3:
Cách nấu chè bưởi tại nhà tuy đơn giản nhưng đòi hỏi bạn phải thật khéo léo. Sau đó sên cùi bưởi trên bếp. Trong qua trình sên, thỉnh thoảng cho vào ít nước để cùi bưởi luôn mọng, đến khi thấy cùi bưởi trong là ok.- cách nấu chè bưởi tại nhà

Bước 4:
Lấy cùi bưởi vừa sên xong, đang còn nóng, bạn đổ bột năng vào cùi bưởi. Bước này rất quan trọng nhất vì đổ lúc cùi bưởi nóng hổi thì bưởi mới có vị giòn được. Tiếp theo đó, bạn nấu nước sôi rồi cho cùi bưởi vào luộc. Khi cùi bưởi nổi lên trên thì vớt ra bỏ xả với nước lạnh rồi vớt để trên rổ cho ráo nước.
Bước 5:
Một trong các bước để nấu chè bưởi tại nhà là các bạn ngâm đậu xanh trong 3 giờ cho đậu nở. Sau đó đem đậu xanh để vào nồi cơm điện hấp chín.
Khi đậu xanh chín mềm bạn cho vào nồi nước luộc cùi bưởi ban đầu, nêm nếm đường cho vừa ăn. Hòa tan lượng bột năng vừa phải vào 1 chén nước nhỏ, đổ chung vào, khuấy đều đến kho đạt được độ sánh vừa ý. Cho thêm 1 tí muối để hương vị đậm đà hơn. Món chè này phải thật đặc sánh. Đậu xanh nguội, bạn trộn cùi bưởi vào.
Bước 6:

Bạn nấu thêm nước cốt dừa hoặc có thẻ vắt từ trái dừa già để có nước cốt dừa nguyên chất, để dùng chung với chè bưởi.

0 comments:

Post a Comment