Ăn chín cà chua, măng tây, nấm, trong khi nên ăn sống dưa chuột, hành, tỏi, để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng.
Chắc hẳn khi nói đến bất kỳ loại trái cây, rau củ quả nào thì chắc hẳn các bà nội trợ hay chị em phụ nữ hoặc các đầu bếp và ngay cả những người đàn ông đều biết rất nhiều chủng loại rau củ quả. Tuy nhiên chắc chắn có rất ít người khi chế biến nấu nướng hay làm nước uống để giải khát mà không biết được bên trong của tất cả rau củ quả có những loại vitamin, dinh dưỡng, dưỡng chất và vi khoáng có bên trong chúng. Không những thế bên cạnh điều đó, có liệu rằng các bạn có biết được rằng những loại rau củ quả này, hoa quả này nên sử dụng, nấu nướng và chế biến chúng để chín hoàn toàn rồi thưởng thức hay nên ăn sống hay ép nước để có thể tận dụng được hết nguồn vitamin, dinh dưỡng, dưỡng chất có sẵn bên trong chúng hay không? Nhưng họ lại có mức độ thấp lycopene (sắc tố đỏ trong cà chua và ớt chuông đỏ...). Điều này cho thấy không phải tất cả các loại rau ăn sống đều tốt và cũng không nên ăn tất cả là chín và đã qua chế biến, nấu nướng.
Có một nguyên tắc đơn giản mà từ đó các bà nội trợ có thể biết để xử lý trong bữa cơm hàng ngày sao cho được nhiều chất dinh dưỡng nhất, đó là căn cứ vào các loại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì vậy mà sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn về thông tin và kiến thức về các loại vitamin cùng với phương pháp và cách thức để tận dụng hết dưỡng chất, dinh dưỡng bên trong tất cả rau củ quả của bạn, khi ăn và thưởng thức chúng ở trạng thái sống hay đã nấu chín. Cụ thể:
Dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho các loại rau phổ biến:
Một trong những loại cũ và rau quả là vô cùng quen thuộc và nó luôn luôn có sẵn ở bất kỳ đâu bên trong gian bếp của các gia đình Việt Nam hiện nay, và nó được nhiều bà nội trợ cũng như các chị em phụ nữ hay bất kỳ đầu bếp nào trên thế giới thường xuyên sử dụng trong quá trình chế biến và nấu nướng bởi vì nó là một nguyên liệu và phụ gia đi kèm không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào đó chính là hành.
Hành gồm có 2 loại là hành tây và hành củ hay còn gọi là hành ta, chúng ta thường tiến hành sơ chế sau đó dùng dao băm nhuyễn ra để có thể xào sơ qua với dầu hoặc là kết hợp với các gia vị để tiến hành tẩm ướp bất kỳ món ăn nào để góp phần dậy lên hương vị cũng như làm cho món ăn trở nên đậm đà và thơm ngon.