Có những thực phẩm không cần trữ lạnh, là bởi vì ở môi trường ngoài chúng sẽ có chất lượng tốt hơn. Tủ lạnh là một thiết bị làm mát. Thiết bị gia dụng này bao gồm một ngăn cách nhiệt và nhiệt một máy bơm hóa chất phương tiện cơ khí phương tiện để truyền nhiệt từ nó ra môi trường bên ngoài, làm mát bên trong đến một nhiệt độ thấp hơn môi trường xung quanh. Đông lạnh là một kĩ thuật bảo quản thực phẩm phổ biến, bằng cách đó làm giảm tỉ lệ sinh sản của vi khuẩn. Do đó thiết bị này được sử dụng để giảm tỉ lệ hư hỏng của thực phẩm.
Chắc hẳn trong cuộc sống hiện nay thì bất kỳ gia đình nào cho dù là ở thành thị hay nông thôn đều sẽ cố gắng mua và sắm cho gia đình mình một chiếc tủ lạnh, bởi vì tội lỗi là một trong những thiết bị điện vô cùng quan trọng trong gia đình, chúng là thiết bị duy nhất hoạt động 24 trên 24 giờ để giúp cho chúng ta bảo quản được tất cả các loại thức ăn, thực phẩm và giữ cho chúng luôn ở trạng thái tốt nhất bảo quản được toàn bộ các chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất hay các dưỡng chất khác có tên trong thức ăn thực phẩm để khi sử dụng chúng cho công việc chế biến hoặc nấu nướng thì chúng vẫn giữ được độ tươi ngon như ban đầu.
Do đó mà suy nghĩ này của bạn là một suy nghĩ vô cùng sai lầm khi cho hết tất cả những thức ăn và thực phẩm từ rau củ quả, cho đến những đồ tươi sống, đồ chín vào bên trong tủ lạnh để bảo quản, mà bạn không biết rằng chính vì những sai lầm này sẽ khiến cho những loại thức ăn thực phẩm này nhanh chóng bị hư hỏng và còn gây ra những chất độc mà nếu khi bạn ăn hoặc sử dụng chúng để nấu nướng chế biến sẽ gây ra những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến hệ tiêu hóa và sức khỏe của bạn.
- Khoai tây
Còn nếu như mà nhiệt độ lạnh hơn mức này (như nhiệt độ mà bên trong tủ lạnh) sẽ khiến cho lượng tinh bột có bên trong của khoai tây chuyển hoá hoàn toàn thành đường, khiến cho củ khoai tây nó có vị ngọt và đổi màu sắc sang màu đen sẫm khi chế biến hoặc nấu lên. Nếu bạn đã làm lạnh khoai tây trong một thời gian dài, thì hãy để nó ấm lên đến mức nhiệt độ phòng trước khi bạn tiến hành công việc chế biến hay nấu, để giảm bớt quá trình chuyển đổi màu sắc này. Còn nếu như bạn muốn dự trữ toàn bộ khoai tây bên trong tủ lạnh, nên để nhiệt độ cao hơn bình thường vài độ. Tránh để những củ khoai tây mà bạn có nằm ở các vị trí hoặc là khu vực có ánh mặt trời chiếu vào. Bởi vì theo nguyên tắc sinh học thì chính lượng ánh sáng từ mặt trời này sẽ khiến khoai tây chuyển sang màu sắc xanh, và làm cho quá trình này không thể đảo ngược. Tuy nhiên tủ lạnh không phải là một trong những công cụ trong kỳ và có khả năng bảo quản được hết mọi thứ thức ăn thực phẩm một cách tối ưu nhất như bạn từng nghĩ, là tùy vào đặc điểm của từng loại thức ăn thực phẩm mà chúng sẽ có được sự bảo quản một cách tốt nhất ở những môi trường và nhiệt độ khác nhau.
0 comments:
Post a Comment