RSS
Facebook
Twitter

Friday, January 13, 2017

Cách nấu món mực xào dưa leo cho ngày Tết

Như các bạn đã biết, mực là một trong những món ăn được rất nhiều chị em lựa chọ trong các công thức chế biến. Bởi hương vị thơm ngon dễ làm, nguyên liệu kết hợp lại khá đơn giản. Để đa đạn thực đơn ngày Tết, hôm nay mình sẽ chia sẻ cách nấu món mực xào dưa leo cho ngày Tết. Cùng tham khảo và thực hiện theo công thức dưới đây nhé!
Cách nấu món mực xào dưa leo đơn giản
Cách nấu mực xào dưa leo tại nhà - Chuẩn bị

Mực ống: 500g,
Dưa leo: 3 trái,
Cà rốt: 1 củ.
Hành lá, rau mùi: 100g.
Ớt sừng: 4 trái.
Gừng tươi: 100g.
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, mì chính, nước mắm, tiêu, ớt bột, dầu ăn, rượu trắng.
Món mới cho ngày Tết:
Cách làm bún đậu mắm tôm thịt luộc
Cách làm đậu hũ hải sản nướng giấy bạc
Cách món nấu mực xào dưa leo - Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi: Làm sạch và băm nhỏ.
– Mực tươi: Đầu tiên bạn rửa sạch, sau đó lấy hết phần túi mực, mai cứng và lột sạch lớp màng bên ngoài rồi rửa qua lại với nước có pha 1 ít gừng và rượu trắng để mực không có mùi hôi tanh và giòn ngon hơn khi chế biến nó, thái mực thành từng miếng khoảng 3cm rồi cứa hình vẩy rồng để khi ướp mực nhanh ngấm gia vị hơn, đồng thời giúp cho cách làm món mực xào dưa leo ngon và hấp dẫn hơn. Ướp mực với 1 phần hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm,2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột trong 30 phút.

– Dưa leo: Bạn cần rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút, để ráo, chà kỷ mủ ở 2 đầu, sau đó chẻ làm đôi, bỏ đi phần ruột, sau đó thái vát hay thái dọc tùy sở thích.
– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch và thái chỉ vừa.
– Hành và rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái khúc dài 2cm, phần đầu hành chẻ làm tư.
– Ớt sừng: Rửa sạch và bỏ cuống, 2 trái thái lát rồi trộn với 2 thìa nước mắm nguyên chất để ăn kèm với món mực xào dưa leo cho thêm phần đậm đà ngon miệng.
Cách nấu món mực xào dưa leo - Quy trình chi tiết
– Phi thơm 4 thìa dầu ăn với 1 ít hành tỏi băm nhỏ còn lại và một tí ớt bột để cách làm món mực xào dưa leo hấp dẫn và bắt mắt hơn. Tiếp tục cho mực đã được tẩm ướp gia vị vào xào nhanh tay với lửa thật lớn, đến khi thấy mực vừa chín tới thì bạn cho ra đĩa và để riêng.
– Vẫn sử dụng cái chảo này, cho vào chảo thêm 2 thìa dầu ăn rồi tiếp tục cho dưa leo, cà rốt vào trộn nhanh tay, nêm thêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt sao cho có vị vừa, xào đến khi dưa leo và cà rốt gần chín thì cho mực vào xào chung thêm 3 phút nữa, nêm nếm lại sao cho hợp khẩu vị, rưới nhẹ bên trên món xào 1 ít thìa dầu ăn rồi cho hành lá thái khúc cùng 1 thìa tiêu bột vào, sau đó tắt bếp.

Thursday, January 12, 2017

Gà tây là một trong những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe gia đình bạn, tuy nhiên chắc ít ai biết món gà tây nướng mật ong ngon như ngoài hàng. Các bạn cứ yên tâm, hãy đọc và tham khảo bí quyết dưới đây nhé!
Gà tây nướng mật ong thơm lừng cực ngon
Để thực hiện cách làm gà tây nướng mật ong thơm lừng ngon đậm đà trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có để làm món gà tây nướng mật ong như sau:
Gà tây nướng mật ong nức mũi -  Chuẩn bị nguyên liệu
Gà tây: 1 con khoảng 4-5kg
Mật ong: 50ml
Dầu oliu: 50ml
Táo: 3 quả
Cam: 1 quả
Lê: 2 quả
Hành tây: 1 củ nhỏ
Cần tây: 1 nhánh nhỏ
Nho khô: 40g
Mận khô: 40g
Lá hương thảo: 20g
Tỏi: 1 củ
Vang trắng: 150ml
Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, mắm, mì chính
Món mới cho ngày Tết:
Cách làm gà tây nướng mật ong đơn giản chi tiết
Bước 1:
Bước đầu tiên để làm món gà tây nướng mật ong thơm lừng các bạn sơ chế gà tây. Sau khi mua sẵn ngoài siêu thị bạn rửa sạch và để ráo nước.
Bước 2:
Cho lá hương thảo, hạt tiêu, tỏi băm, đường và muối với ướp gà tây khoảng 50 phút cho ngấm đều hết gia vị.

Bước 3:
Bước tiếp theo của cách làm gà tây nướng mật ong thơm lừng, các bạn lấy táo, lê, cam gọt vỏ cùng nho và mận khô thái miếng vuông nhỏ rồi cho thêm rượu trắng ướp trong bụng gà tây.
Bước 4:
Phần rượu vang còn lại các bạn cho thêm dầu oliu và mật ong phết đều lên trên bề mặt gà.
Bước 5:
Gà sau khi ướp và ngấm đều gia vị cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C và nướng khoảng 40 phút. Sau đó các bạn giảm nhiệt độ nướng xuống 200 độ C rồi để khoảng 2 giờ đồng hồ. Trong quá trình nướng cứ khoảng 40 phút bạn phết đều mật ong, rượu vang và dầu oliu lên gà để ngấm gia vị đều hơn và gà sẽ không bị khô.
Bước 6:
Hoàn thiện cách làm gà tây nướng mật ong thơm lừng cực ngon ngay  tại nhà:
Cuối cùng bạn lấy thịt gà ra khỏi lò và trang trí theo sở thích là hoàn thành xong món gà tây nướng mật ong rồi đó.

Gà tây nướng mật ong thơm lừng bạn có thể ăn kèm với bánh mì, khoai tây hay bắp cải muối đều rất ngon. Gà tây phải chín vàng sậm đẹp mắt, thịt gà ngấm đều hết gia vị hấp dẫn.

Wednesday, January 11, 2017

Vào những dịp Tết đến xuân về, các món xôi luôn là thực đơn khoái khẩu của cả gia đình bạn. Tuy nhiên, ít ai tin rằng lại có món xôi sầu riêng. Nguyên liệu ra sao? Công thức chế biến như thế nào? Và hôm nay mình sẽ bật mí cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon cho ngày Tết. Cùng tham khảo nhé!
Cách nấu xôi sầu riêng cực ngon
Để thực hiện thành công cách nấu xôi sầu riêng ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần có để nấu xôi sầu riêng như sau:
Cách xôi sầu riêng siêu hấp dẫn -  Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo nếp: 600g
Đường cát trắng: 250g
Sầu riêng: 400g
Đậu xanh đãi vỏ: 300g
Dừa nạo: 300g
Muối trắng: 1-2 thìa café
Món mới cho ngày Tết:
Cách làm món xôi sầu riêng đơn giản chi tiết
Sau khi đã chuẩn bị xong hết các nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước nấu xôi sầu riêng như sau:
Bước 1:
Đầu tiên, để món xôi sầu riêng dẻo thơm ngon bạn hãy ngâm đỗ và gạo qua đêm trước khi nấu trong khoảng thời gian từ 8-9 tiếng. Nếu không có thời gian bạn cũng  có thể giảm một nửa thời gian trên bằng cách ngâm với nước ấm khoảng 1-2 giờ đồng hồ là được.

Bước 2:
Nạo mỏng dừa và để lại một ít trang trí, phần còn lại bạn cho hết  vào máy xay nhuyễn vắt lấy nước cốt hoặc dùng nước cốt dừa mua sẵn để thay thế cũng được.
Bước 3:
Bước tiếp theo của cách nấu món xôi sầu riêng, các bạn đổ nước cốt dừa vào đậu xanh rồi đem hấp chín sau đó đánh đều rồi đem nắm thành thành từng nắm cho ra 1 cái bát để nguội.
Bước 4:
Tiếp theo, vớt gạo nếp ra rổ để ráo nước, rồi cho vào nồi chõ hấp chín đều và đổ ra mâm dàn đều gạo. Cho sầu riêng vào  1 cía tô giầm nhuyễn và cho thêm 1 tí muối cho hương vị đậm đà thơm ngon hơn.
Bước 5:
Sau khi đậu xanh đã nguội bạn lấy dao cắt từng nắm đậu xanh thành từng miếng mỏng rồi đem cho vào mâm xôi trộn thật đều tay xôi và đậu xanh lại với nhau là được.
Bước 6:
Cuối cùng cho cách nấu xôi sầu riêng, bạn cho xôi vào nồi chõ hấp cho chín hoàn toàn, rồi trải ra mâm trộn thật  đều với sầu riêng và đường trắng là hoàn thành xong món ăn tuyệt vời này rồi đó.
Cách nấu xôi sầu riêng thơm ngon - Yêu cầu thưởng thức  
Bày xôi sầu riêng ra đĩa to, rắc thêm 1 chút dừa nạo sẵn lên và trang trí đẹp mắt.

Món xôi sầu riêng phải dẻo, ngậy mùi thơm ngon đặc trưng của vị sầu riêng hấp dẫn.

Tuesday, January 10, 2017

Vào những ngày Tết đến xuân về , cả gia đình cùng quây quần bên nhau để gói những cây bánh tét thơm ngon. Mang lại cho không khí gia đình hạnh phúc , ấm áp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến bánh bánh này đâu nhá. Những ai chưa biết công thức nó ra sao, cùng tham khảo cách gói bánh tét truyền thống cho ngày Tết dưới đây nhé!
Cách gói bánh tét truyền thống cực ngon
Cách gói bánh tét đơn giản – Nguyên liệu chuẩn bị
– 1.5kg nếp dẻo
– 300g đậu xanh
– 3 củ hành tím
– 4 trứng vịt muối
– 400g thịt heo có mỡ
– 2 bó rau ngót
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm+ 1 số gia vị khác
– Bát, thìa
– Xoong to
– Lá chuối
– Giấy bạc
– Cuộn dây nilong

Cách gói bánh tét cực ngon chi tiết như sau:
Bước 1:
– Đậu xanh bạn ngâm khoảng 5 tiếng, đem rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu với lửa nhỏ cho đậu chín đều.
–Bạn theo dõi đến khi đậu chín đều thì tắt bếp, thêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường vào khuấy chung với đậu cho đều.
Bước 2:
– Trong lúc chờ đợi đậu chín thì bạn cắt miếng thịt ra thành 6 dải bằng nhau-Cách gói bánh tét
– Ướp thịt với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu cùng vài củ hành tím bằm nhuyễn trong khoảng 40 phút cho thịt thấm đều.
– Cắt mỗi lòng đỏ trứng muối ra làm bốn phần bằng nhau.
Món mới cho ngày Tết: Cà chua nhồi thịt rán
Bước 3:
– Dùng 1 vỏ nilong cứng trải ra sẵn sàng, cho một phần đậu xanh vừa phải lên trên và ép dẹp dẹp, sao cho vừa chiều dài với miếng thịt.
– Trải miếng thịt đã tháilên trên đậu xanh.
– Tiếp tục xếp trứng muối sau khi cắt lên trên phần thịt.
– Bạn quấn chặt phần đậu xanh lại.
– Lần lượt làm hết đủ 4 phần nhân đậu rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh cho đông cứng lại để bảo quản.
Bước 4:
– Rau ngót sau khi rưa sạch bạn lấy xay ra, lọc lấy nước và bỏ phần xác-Cách gói bánh tét
Bước 5:
– Nếp dẻo bạn  ngâm qua đêm, cho ra rổ để ráo nước khoảng 15 phút rồi đổ vào một cái thau và rót lọc nước rau ngót vào chung.
– Thêm 2 thìa canh muối vào trộn đều với nhau, để 10 phút và trộn tiếp giúp màu xanh của rau ngót quyện chung với nếp dẻo.  Trộn đều và nhẹ để nếp không bị vỡ
– Chia nếp ra làm 4 phần bằng nhau rồi tiếp tục chia mỗi phần ra làm 3 phần lớn và 1 phần nhỏ.
Bước 6:
– Lựa 1 miếng lá chuối sạch không bị rách trải ra, để mặt lá chuối có gân lá chuối ra phía ngoài.
– Đổ 1 phần nếp lớn đã chia lên trên phần  lá chuối.
– Dàn nếp đều ra và đặt phần nhân đã làm sẵn lên trên.
– Sau đó bạn nắm 2 bên chiếc lá gấp lại. Bạn phải gấp thật mạnh tay.
Bước 7:
– Dùng 1 sợi dây buộc ngang ở chính giữa cuộn bánh, bạn nhớ rằng phải buộc thắt nút theo dạng có thể rút dây đượcdễ dàng hơn-Cách gói bánh tét
– Nhẹ ngàng bẻ gập phần góc chiếc bánh dựng đứng lên, lúc này bạn đổ 1 phần nếp nhỏ đã chia vào bánh để phần đầu bánh cũng có nếp đều.
– Tiếp tục bẻ góc cạnh cho bánh và lật ngược đầu kia làm giống tương tự..
Bước 8:
– Bạn nên tháo sợi dây chính giữa đòn bánh ra, lăn nhẹ cho nếp trong bánh chạy đều trong đòn bánh để bánh được đều
– Dùng 1 sợi dây dài buộc dọc theo đòn bánh và buộc chéo sợi dây ở các đầu bánh lại.
Bước 9:

– Dùng  bánh tét 1 nồi lớn, lót vài lá chuối phía dưới đáy nồi, đổ nước đầy rồi đun sôi. Bạn đun với lửa thật to và đun khoảng 12 tiếng bánh mới chín đều được.

Monday, January 9, 2017

Ngày nay các món ăn vặt đang ngày càng đa dạng, hấp dẫn. Bởi hương vị thơm ngon và tay nấu ăn của các chuyên gia đầu bếp ngày càng nâng cao nên sự ra đời các món ăn ngày càng phong phú. Và hôm nay mình sẽ chia sẻ cách làm ốc len xào dừa siêu ngon cho ngày tết. Cùng thực hiện công thức dưới đây nhé!
Cách làm ốc len xào dừa chuẩn vị tại nhà
Cách làm ốc len xào dừa đơn giản -  Chuẩn bị
Ốc len to đều: 1-2 kg.
Cùi dừa: 600g.
Xả, tỏi, rau răm và ớt.
Dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, mì chính.
Thực đơn mới cho ngày Tết:
Cách làm món ốc len xào dừa - Sơ chế nguyên liệu
– Ốc mua vềrửa sạch rồi dùng dao chặt bỏ phần đuôi xoắn đi. Khi chặt bạn chỉ nên chặt bỏ khoảng 4mm rồi đem ốc  ngâm vào nước sạch + ớt để cho ốc nhả hết nhớt và cặn bẩn. Ngâm khoảng 40 phút thì vớt ốc ra rổ. Đây là cách làm ốc len xào dừa chuẩn vị thơm ngon đậm đà và  sạch sẽ tại nhà đó các bạn.

– Cùi dừa làm sạch sau đó cạo bỏ vỏ đen bên ngoài rồi đem thái lát mỏng hoặc nạo thành những  sợi nhỏ.
– Tỏi, xả, ớt làm sạch và  băm nhỏ. Một phần xả còn lại bạn  thì đập dập.
– Rau răm bạn nhặt sạch, rửa với nước rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó thái nhỏ mịn, để một vài ngọn nguyên để làm trang trí cho đẹp.
Cách làm ốc len xào dừa chi tiết như sau
Bước 1 :
Bước đầu tiên để chế biến ốc len xào dừa chuẩn vị  bạn đem cùi dừa thái mỏng cho vào xay sinh tố + ½  thìa cà phê muối + 3 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê hạt nêm + 1 bát con nước, rồi xay thật nhuyễn để lấy nước cốt.
Bước 2 :
Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi và xả băm nhỏ vào phi vàng, thơm.
Bước 3:
Bước tiếp theo để chế biến ốc len xào dừa chuẩn vị  bạn cho hỗn hợp tỏi, xả phi vàng + xả đập dập + ốc len vào 1 cái chảo xào qua rồi tiếp tục cho nốt nước cốt dừa vừa xay vào đun với lửa thật to tới khi sôi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng ăn là được rồi. Vì ốc là loại thực phẩm  rất  nhanh chín  nên khi ốc sôi bạn vặn lửa đun nhỏ thêm khoảng 3 phút thì bạn lấy 1 con ốc ra hút thử, nếu ốc dóc vỏ thì là ốc đã chín rồi.
Bước 4:

Cuối cùng trong cách chế biến ốc len xào dừa chuẩn vị làkhi ốc đã chín bạn cho 1 ít rau răm băm nhỏ + ớt băm nhỏ vào trộn đều hỗn hợp sau đó tắt bếp. Cho ốc ra bát to trang trí để vài ngọn rau răm tươi với ớt lên trên mặt để trang trí cho món ăn hấp dẫn hơn.

Sunday, January 8, 2017

Nếu như bạn đang phân vân không biết Tết năm nay sẽ chiêu đãi thực đơn gì cho cả nhà. Một gợi ý lí tưởng dành cho các chị em nội trợ với cách làm tôm hấp sả cực ngon ngày Tết. Cùng tham khảo theo công thức dưới đây nhé!
Cách làm tôm hấp sả cực ngon tại nhà
Cách làm tôm hấp sả đơn giản - Chuẩn bị nguyên liệu
Tôm sú to và tươi: 600g;
Sả: 60g;
Ớt sừng: 3 trái;
Gừng: 1 nhánh nhỏ khoảng 100g;
Lá chanh: 100g
Chanh tươi: 1 quả;
Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn.
Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách nấu canh kim chi thịt lợn

Cách làm tôm hấp sả - Sơ chế nguyên liệu
Tôm: Các bạn rửa sạch, sau đó cắt bớt râu và chân, ướp tôm sú với 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 1thìa tiêu;
Sả: Bạn rửa sạch, bóc vỏ ngoài và thái lát nhỏ;
Lá chanh: Rửa sạch và thái chỉ;
Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ và thái chỉ;
Bạn tiếp tục cho sả + lá chanh + gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng  30 phút cho tôm ngấm gia vị;
Chanh: Vắt lấy nước cốt;
Ớt sừng: tỉa hoa.
Cách làm tôm hấp sả cực ngon chi tiết như sau:
Khi tôm đã ngấm đều hết gia vị, bạn cho tôm vào xoang hấp với lửa vừa phải  khoảng 15 phút, bạn không nên hấp tôm quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà vốn có của nó.
Xếp lần lượt tôm ra đĩa, cho phần lá chanh +  gừng +  sả và trang trí ớt sừng lên trên để món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn hơn;
Làm muối tiêu chanh ăn kèm với tôm: Bạn trộn đều 2 thìa muối, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu và 2 thìa nước cốt chanh dùng để ăn kèm tôm hấp để món ăn thêm phần đậm đà nhé.
Cách làm tôm hấp sả siêu ngon – Yêu cầu
Với cách làm tôm hấp sả này phải trình bày có màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng của tôm và sả.
Tôm hấp phải có vị nhạt nhẹ, ăn kèm với muối tiêu chanh sẽ thêm phần đậm đà ngon miệng và hợp vị hơn.
Với công thức chế biến vô cùng đơn giản và nhanh gọn nhưng cách làm tôm hấp sả đơn giản ngon miệng tại nhà  sẽ là một sự lựa chọn rất thông minh để bạn đổi khẩu vị cho cả nhà đồng thời món ăn tôm hấp sả sẽ góp phần làm những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần của gia đình bạn thêm phần sang trọng và hạnh phúc. Chúc bạn chế biến món ăn thành công cách làm tôm hấp sả này nhé!

Friday, January 6, 2017

Cách nấu cháo tôm hùm cực ngon tại nhà

Như các bạn đã biết, tôm hùm là một trong những nguồn nguyên liệu rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai có điều kiện để ăn tôm hùm. Một gợi ý lí tưởng với cách nấu cháo tôm hùm cực ngon tại nhà. Cùng tham khảo công thức dưới đây nhé!
Cách nấu cháo tôm hùm siêu ngon
Cách nấu cháo tôm hùm ngon - Chuẩn bị nguyên liệu
150  gạo nếp hoặc gạo dẻo
1 con tôm hùm  tầm 800-900g
30 ml rượu mạnh.
Hành tím, hành hoa, tía tô.
Thực đơn mới cho ngày Tết: Cách làm món mắm chưng hột vịt

Gia vị: nước mắm, ,mì chính, nước tương, dầu mè, tiêu.
Cách nấu cháo tôm hùm chi tiết như sau:
Bước 1: Hành tím bạn bóc bỏ vỏ,  hành hoa và tía tô nhặt sạch rồi mang đi rửa, để ráo nước.Tôm hùm cũng vậy mang rửa sạch sẽ trước khi nấu cháo tôm hùm.
Bước 2: Gạo bạn cho vào rang sơ qua cho có mùi thơm nhẹ sau đó vo gạo lại với nước, đem đi ngâm 3 giờ cho hạt gạo mềm ra sau đó đổ nước vào và đun lên trong khoảng  1 giờ.
Bước 3: Lấy một cái nồi khác đun nước sôi, cho tôm hùm vào và luộc lên khoảng 20 phút, sau đó vớt tôm  hùm  nấu chín  rồivớt ra, dùng dụng cụ gỡ lấy thịt.Sau đó cho vỏ tôm và nước luộc tôm vào nồi cháo đang nấu để ngọt hơn.
Bước 4: Đợi cháo chín mềm rồi thì ta nêm thêm  1 ít nước mắm + nước tương + dầu mè vào nồi cháo sao cho cừa khẩu vị rồi bắc xuống, vớt bỏ vỏ tôm ra.
Bước 5: Hành tím đã bóc và băm nhuyễn bên trên. Cho dầu vào chảo, dầu sôi bạn cho hành tím vào phi thơm khoảng 1 phút rồi tiếp tục cho thịt tôm đã gỡ vào xào qua, cho 1 chút rượu manh vào cho đốt cháy nhanh, giữ vị ngọt của tôm hùm.
Bước 6: Sau khi đã nấu xong cho 1 ít lá tía tô và hành hoa thái thật nhỏ mịn.Cho nồi cháo lên và đun nóng lại, cho thịt tôm xào lên tiếp tục rắc tía tô + hành hoa và tiêu lên bên trên. Và bạn đã thành công cách nấu cháo tôm hùm cực kỳ ngon và bổ dưỡng cho cả nhà rồi đấy!

Cách nấu cháo tôm hùm thơm ngon cùng mùi lá tía tô, hành, tiêu hòa  quyện với thịt tôm dai dai, ngọt đậm đà. Đặc biệt, nếu nhà bạn có trẻ con thì món cháo này sẽ luôn phải đặt lên hàng đầu đó nhé bởi vì nó rất tốt cho sức khỏe của hệ tim mạch và hệ tiêu hóa, cung cấp nhiều canxi cho sự phát triển của trẻ em.