RSS
Facebook
Twitter

Saturday, July 30, 2016

Làm một việc mà bạn không thích cảm giác như bị ràng buộc, cưỡng ép rất khó chịu và dễ nản chí. Điều này cũng giống như bạn không có đam mê công việc thì làm sao thành công đến với bạn được. Vì vậy, mỗi người chúng ta cần có một ước mơ và niềm đam mê trong sự nghiệp làm giàu của chính mình.
Tuy nhiên hãy để mình điều khiển đam mê chứ đừng để đam mê điều khiển mình. Không có gì là không thể nếu chúng ta chuẩn bị kỹ càng 2 kỹ năng cần thiết làm nền tảng cho niềm đam mê như sau:

1. Năng lực xây dựng kế hoạch

Một người đi đường cần phải có bản đồ để biết mình có đang đi đúng hướng, đâu là ngõ cụt, đâu là hầm hố. Với suy nghĩ làm liều hoặc làm tới đâu tính tới đó, không sớm thì muộn chúng ta cũng gặp thất bại ở cuối đường và rồi chìm trong thất vọng, nhục chí. Như vậy, kế hoạch chính là tấm bản đồ để so sánh đối chiếu giúp chúng ta biết mình đang ở đâu, từ đó điều chỉnh bản thân cho phù hợp.

2. Năng lực kiểm soát cảm tính chi phối

Nhiều người có khí chất “lạnh”, khơi gợi cỡ nào họ cũng khó hứng thú. Tuy nhiên, cũng có những con người đầy nhiệt huyết, tràn ngập sức sống và niềm phấn khởi. Sự bùng cháy đam mê trong họ chỉ là thời gian. Do đó, họ phải tự nhận thức được khuyết điểm này và tập dừng đúng lúc.
Có đam mê, tìm thấy đam mê là một điều quý giá nhưng chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ. Việc thực thi được ước mơ không thể thiếu 2 nhân tố quan trọng sau:
a. Lòng nhẫn nại
Với việc có quá nhiều biến động, quá nhiều vấn đề có thể phát sinh, người kinh doanh nhà hàng cần có sự bình tĩnh và kiên nhẫn. Bình tĩnh là yếu tố giúp đầu óc con người được minh mẫn, sáng suốt để giải quyết vấn đề. Đức tính bình tĩnh, kiên nhẫn còn là biểu hiện của một người cẩn thận và tỉ mỉ, chỉnh chu trong công việc. Bằng nghĩa vụ chắc chắn rằng mọi việc đều diễn ra theo đúng kế hoạch, kiên nhẫn là điểm mấu chốt mang thành công đến với mọi doanh nhân.
b. Tinh thần thép và ý chí dành chiến thắng
Một số người đùa vui rằng, lao vào kinh doanh nhà hàng giống như việc bạn nhảy xuống một dòng lũ. Muốn hay không muốn thì bạn vẫn phải nổ lực xoay xở để tự cứu mình thoát khỏi sự hiểm nguy đó. Đó chính là khó khăn ban đầu của kinh doanh nhà hàng. Càng giàu nghị lực bạn càng dễ dàng vượt qua thách thức, cộng với sự nhẫn nại càng khiến bạn vững bước trên con đường đi đến vinh quang của mình hơn.

0 comments:

Post a Comment